ReadyPlanet.com


Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp bác


 

 

Sở hữu chậu mai đẹp bác tết nở vàng rực, hoa bền, lâu tàn sẽ là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho Anh chị những mẹo vô cùng đơn thuần. Chỉ cần Nhìn vào những nụ hoa mai khi đi chọn mua hay thuê là sẽ có thể chọn được chậu hoa mai nở đúng tết, đẹp. Mời Anh chị em cùng xem nhé.

=== > Tìm hiểu những điểm bán mai siêu bông sài gòn

1. Nụ hoa mai theo từng thời khắc đi chọn cây

Tùy vào giai đoạn lớn mạnh của cây mai và thời khắc đi tới vườn mai để xem, chọn cây mà nụ hoa mai vàng quyền bảo trang sẽ vững mạnh khác nhau.

  • Trước khi lặt lá: những nụ hoa bé, khoảng như hạt gạo và được bảo kê bởi lớp cánh đài màu nâu sậm.

  • khi vừa lặt lá: lớp cánh đài hay nhà vườn gọi vỏ trấu sẽ bắt đầu rụng, nụ hoa tăng trưởng nhanh và lớn dần.

  • Nụ hoa mai vững mạnh, gần nở: lớp cánh bên ngoài chuyển sang màu xanh và nụ hoa lớn dần. Bên trong là những cánh hoa mai vàng dần hình thành, vững mạnh.

  • Hoa mai nở: lớp đài bên ngoài bung ra, cong xuống dưới để lộ những cánh hoa vàng bên trong vàng tươi xòe ra. Tùy vào giống mai mà số lượng cánh hoa sẽ không giống nhau.

mai nhị ngọc toàn

2. Nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp

  • Tùy vào thời điểm đi xem chậu mai vàng bến tre 2022 mà chọn những cây có nụ hoa tương ứng với công đoạn đó. Để lúc đem chậu hoa mai về bác bỏ sẽ bảo đảm chậu hoa nở đúng tết hay đúng thời điểm ước mong. Những chậu mai đẹp sẽ thuận tiện được nhận ra và chọn lựa sau lúc đã lặt lá.

  • Những ngày cận tết, nên chọn cây mai với nụ đã lớn, sắp bung cánh và nhộn nhịp. Nụ hoa không còn vỏ trấu mà chuyển sang xanh cốm.

  • Chùm nụ hoa mai đẹp, khỏe sẽ có từ 3 – 5 hoa trên chùm. Chọn hoa thưa quá cây sẽ trống, quá dày nụ thì sẽ bị rụng.

  • Nụ mai mọc đầu cành, có nụ to nhỏ xen kẽ với lộc (lá non). Ko chọn cây với nhiều lá non hay quá phổ biến lá xanh.

=== > Xem thêm: Những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp

Chậu mai đẹp sẽ nở hoa vàng rực đúng vào dịp Tết nguyên đán, kéo dài tới giữa tháng giêng. Hoa lâu tàn, không bị rụng nụ non, hoa nở kín cây rất đẹp và thơm.

 


ผู้ตั้งกระทู้ xilulu :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-16 08:59:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลบริการกำจัดปลวก โดยบริษัทกำจัดปลวกอันดับ1 ของไทย บริษัทกำจัดปลวกที่ได้มาตรฐาน ใบอนุญาต อย. เลขที่ 12/2553 และ 18/2553 | Copyright © 2010 กำจัดปลวก by Bug expert Co.,Ltd. All r