ReadyPlanet.com


โป๊ปฟรานซิสเรียกร้องให้ผู้นำดำเนินการจัดการสภาพภูมิอากาศที่ 'รุนแรง' ที่ Cop26


 สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงเรียกร้องให้ผู้นำโลก "ตัดสินใจอย่างสุดขั้ว" ในการประชุมสุดยอดด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลกในสัปดาห์หน้าในข้อความพิเศษที่บันทึกไว้สำหรับความคิดของ BBC Radio 4 สำหรับวันนี้

ผู้นำที่เข้าร่วมการประชุม Cop26 ในกลาสโกว์ต้องเสนอ "ความหวังที่เป็นรูปธรรมแก่คนรุ่นอนาคต" พระสันตะปาปากล่าว slotxo
ฟรานซิสไม่ได้เข้าร่วมการประชุม แม้ว่าจะมีคำแนะนำก่อนหน้านี้ว่าเขาจะบินไปปรากฏตัวในช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อตอกย้ำความสำคัญของงาน ข้อความของเขาถูกบันทึกเป็นภาษาอิตาลีและกินเวลาเกือบห้านาที ออกอากาศเมื่อเช้าวันศุกร์พร้อมเสียงพากย์เป็นภาษาอังกฤษ
เขากล่าวว่า:“ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ได้เปิดเผยจุดอ่อนของเราและทำให้เกิดข้อสงสัยและความกังวลมากมายเกี่ยวกับระบบเศรษฐกิจของเราและวิธีที่เราจัดระเบียบสังคมของเรา pussy888
“เราสูญเสียความรู้สึกปลอดภัย และกำลังประสบกับความรู้สึกไร้อำนาจและสูญเสียการควบคุมชีวิตของเรา เราพบว่าตัวเองอ่อนแอและหวาดกลัวมากขึ้นเรื่อยๆ”
วิกฤตต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ สิ่งแวดล้อม เสบียงอาหารและเศรษฐกิจ “เชื่อมโยงถึงกันอย่างลึกซึ้ง” เขากล่าว “พวกเขายังคาดการณ์พายุที่สมบูรณ์แบบที่สามารถทำลายสายสัมพันธ์ที่ยึดครองสังคมของเราไว้ด้วยกัน”
ทุกวิกฤตเรียกร้องให้มี “วิสัยทัศน์ ความสามารถในการกำหนดแผนและนำไปปฏิบัติอย่างรวดเร็ว ทบทวนอนาคตของโลก บ้านของเรา และเพื่อประเมินจุดประสงค์ร่วมกันของเราอีกครั้ง วิกฤตการณ์เหล่านี้ทำให้เราจำเป็นต้องตัดสินใจ การตัดสินใจที่รุนแรงซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป ในขณะเดียวกัน ช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นนี้ก็นำเสนอโอกาส โอกาสที่เราต้องไม่เสียเปล่า
“เราสามารถเผชิญหน้ากับวิกฤตเหล่านี้ได้โดยถอยกลับไปสู่ลัทธิโดดเดี่ยว การปกป้อง และการเอารัดเอาเปรียบ หรือเราสามารถเห็นโอกาสที่แท้จริงในการเปลี่ยนแปลง ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนใจเลื่อมใสอย่างแท้จริง และไม่ใช่แค่ในแง่จิตวิญญาณเท่านั้น”
สิ่งนี้สามารถทำได้โดยผ่าน "ความรู้สึกใหม่ของการร่วมกันรับผิดชอบต่อโลกของเรา และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่มีประสิทธิภาพบนพื้นฐานของความยุติธรรม ความรู้สึกของชะตากรรมร่วมกันของเรา และการยอมรับความสามัคคีของครอบครัวมนุษย์ของเราในแผนของพระเจ้าสำหรับโลก"
การประชุมผู้มีอำนาจตัดสินใจทางการเมืองที่Cop26 "ถูกเรียกตัวโดยด่วนเพื่อให้การตอบสนองที่มีประสิทธิภาพต่อวิกฤตทางนิเวศวิทยาในปัจจุบันและในลักษณะนี้เพื่อมอบความหวังที่เป็นรูปธรรมแก่คนรุ่นต่อไปในอนาคต และควรพูดซ้ำๆ ว่าเราแต่ละคน ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สามารถมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงการตอบสนองโดยรวมของเราต่อภัยคุกคามที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความเสื่อมโทรมของบ้านทั่วไปของเรา”
ต่อมาในวันศุกร์ สมเด็จพระสันตะปาปาต้อนรับโจ ไบเดนที่วาติกัน ทั้งคู่มีกำหนดจะหารือเกี่ยวกับภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศ ซึ่งเป็นประเด็นที่ฟรานซิสตั้งขึ้นเป็นหัวใจของตำแหน่งสันตะปาปาของเขาตั้งแต่ปี 2013
ในวันเสาร์นี้ บรรดาผู้นำจากประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลกจะประชุมกันที่กรุงโรมในการประชุมสุดยอด G20 เพื่อหารือเกี่ยวกับการระบาดใหญ่ของโควิด การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ วิกฤตพลังงานโลก และความท้าทายที่สำคัญอื่นๆ
ร่าง G20 แถลงการณ์กล่าวว่าผู้นำจะมุ่งมั่นที่จะทำตามขั้นตอนเร่งด่วนที่จะบรรลุเป้าหมายในการ จำกัด ภาวะโลกร้อนที่จะ 1.5C
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คาทอลิกผู้เคร่งศาสนาที่ถือสายประคำและเข้าร่วมพิธีมิสซาเกือบทุกวันอาทิตย์ ได้พบพระสันตปาปาครั้งสุดท้ายในปี 2016 ระหว่างการเยือนสหรัฐของสมเด็จพระสันตะปาปา หลังจากชัยชนะในการเลือกตั้งของไบเดนเมื่อเกือบปีที่แล้ว ฟรานซิสเป็นหนึ่งในผู้นำโลกคนแรกที่แสดงความยินดีกับประธานาธิบดีที่ได้รับเลือก
ในปี 2558 ฟรานซิสได้ตีพิมพ์สารานุกรมเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นการเรียกร้องให้ประชากรโลกดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติทางสภาพอากาศ Laudato Si "วิพากษ์วิจารณ์การคุ้มครองผู้บริโภคและการขาดการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพจากผู้นำระดับโลก
 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ orchid (iheardarumor3-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-29 21:48:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลบริการกำจัดปลวก โดยบริษัทกำจัดปลวกอันดับ1 ของไทย บริษัทกำจัดปลวกที่ได้มาตรฐาน ใบอนุญาต อย. เลขที่ 12/2553 และ 18/2553 | Copyright © 2010 กำจัดปลวก by Bug expert Co.,Ltd. All r