ReadyPlanet.com


Người dân lo âu mất thu nhập vì mai Tết nở s̕


 

 
TTO - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều địa điểm [url=https://yeumaivang.com/diem-thu-mua-mai-vang/]mua bán mai vàng[/url] trồng ở xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã nở hoa khiến phổ thông hộ dân lo âu mất thu nhập.
[list]
[/list]
Ông Nguyễn Viết Xuân lo lắng khi có phổ quát gốc mai trong vườn nở sớm - Ảnh: L.M.
Mai vàng 5 cánh có xuất xứ mọc trên các cồn cát dọc chân đèo Ngang. Người dân thị trấn Kỳ Nam phát hiện ra loài mai này đưa về thuần hóa để buôn bán. Mai vàng 5 cánh hoa lâu tàn, ít phai màu, có mùi thơm nhẹ nên rất được yêu thích, góp phần mang lại một khoản thu nhập lớn cho người dân trồng mai.
[img]https://lh3.googleusercontent.com/icBt22hZ0wiyyajmIPxw1UWHsh9jgzolHkVXzxY2dfl8-6kTgHOA3JOhq68n-hN5E8KDjwBHc5EOGb8AEqqVvkmBBnVJfp6B2SufPN3LsZfGrfyaKe95GQYsyy_VjxNObj3pdWqXX-4qzPbLEAZBeOA[/img]
>> Có thể các bạn để ý đến bài viết:Tổng hợp những [url=https://yeumaivang.com/gia-ban-mai-vang-2023-dinh-gia-cay-mai-vang/]giá mai vàng hiện nay 2023[/url] 
từ hàng chục năm nay, phố Kỳ Nam đã trở nên "thủ phủ" cung cấp cây mai vàng 5 cánh cho khách trong và ngoài tỉnh giấc. Hiện địa phương này có hàng trăm hộ trồng mai Tết, tuy thế năm mai mốt vàng nở sớm khiến những người trồng mai lo âu mất đi một khoản thu nhập to.
Theo các hộ dân trồng mai, thường nhật vào khoảng giữa tháng mười một âm lịch các gia đình khởi đầu tỉa lá cho hoa nở đúng dịp Tết. tuy thế năm nay thời tiết thất thường khiến nhiều cây trong vườn khởi đầu có biểu hiện rụng lá, bung nụ, người dân phải sử dụng nhiều cách để kìm hãm hoa nở...
Vườn mai 5 cánh tại xã Kỳ Nam nở hoa sớm khiến chủ vườn lo âu - Ảnh: L.M.
Ông Nguyễn Viết Xuân (50 tuổi, ngụ thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) cho biết gia đình ông có khoảng 1.000 gốc mai dự kiến bán Tết Nguyên đán Quý Mão, song cho tới hiện tại đã có gần 1/3 gốc mai trong vườn nở hoa.
"Năm nay nắng hot kéo dài khiến các cây đều tự rụng lá, bung nụ sớm. Gia đình tôi cũng đã cố gắng dùng thuốc hãm bung nụ, ko tỉa lá sớm, Mong rằng kéo dài kỳ nở của số mai còn lại để bán trong dịp Tết nhưng chưa biết sẽ thế nào" - ông Xuân nhắc.
Ông Xuân cho biết năm ngoái hoa mai nở đúng thời điểm, vườn mai Tết của gia đình ông thu về khoảng 300 triệu đồng. Năm mai đây nở sớm nên Cả nhà ai cũng lo lắng mất đi khoản thu nhập to.
[img]https://lh4.googleusercontent.com/b5g6mGJmfDppNTtLrfQg1dUp03Yl0HgSFZ_z5ph4gJid_Hb3pFsVT1xb8daoESWSY4In-LwK_wqVg9kQ0RA9-popJPlUCH-CxJfoJWeEnmOKmdsbDA1K7wsJzlW5Fk2akOhF29uhc_72Fn7d9OuUPTw[/img]
>> Mời bạn xem thêm bài viết:Địa điểm [url=https://yeumaivang.com/nguon-cung-cap-mai-vang/]bán mai vàng bến tre[/url] uy tín chất lượng 
Mai 5 cánh tại phố Kỳ Nam nở sớm do tác động của thời tiết - Ảnh: L.M.
Chiều 13-12, bàn bạc với tuổi xanh Online, ông Bùi Văn Chuổng - chủ tịch UBND phường Kỳ Nam - cho biết những năm qua quận Kỳ Anh ra các quyết nghị tăng trưởng cây mai cảnh nhằm cổ vũ, khuyến khích người dân địa phương bảo tồn, giữ gìn vẻ đẹp cây mai, đưa cây mai trở nên hàng hóa đạt được thu nhập thường xuyên cho đa dạng hộ dân.
Hiện thị trấn Kỳ Nam là một trong những địa phương có diện tích trồng mai to nhất Hà Tĩnh. Toàn xã có 112 hộ dân trồng mai, trong đó có 22 hộ dân trồng từ 500 gốc trở lên. Năm nay toàn phường dự định sản xuất thị phần Tết hơn 5.000 gốc mai.
"Thời tiết diễn biến bất thường là nguyên cớ khiến mai kết nụ già, nở sớm. Tỉ lệ số gốc mai nở sớm tại các vườn ko đồng đều, có vườn khoảng 50% gốc mai đã nở, có vườn tỉ lệ thấp hơn. Nhưng việc mai nở sớm gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh của người dân" - ông Chuổng đề cập.
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ hvttalatathui :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-10 10:13:15


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลบริการกำจัดปลวก โดยบริษัทกำจัดปลวกอันดับ1 ของไทย บริษัทกำจัดปลวกที่ได้มาตรฐาน ใบอนุญาต อย. เลขที่ 12/2553 และ 18/2553 | Copyright © 2010 กำจัดปลวก by Bug expert Co.,Ltd. All r